Theo các nghiên cứu khoa học, những năm đầu đời của trẻ em đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển, hình thành nhân cách sau này. Trường Mầm Non Tư Thục Bé Ngôi Sao ra đời với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng và phát triển những nhân tố quan trọng trong giai đoạn này. Sau đây là những thông tin về trường Mầm Non Tư Thục Bé Ngôi Sao:

 * CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Nhà trường bám sát theo yêu cầu của chương trình Giáo Dục Mầm Non mới do Bộ,Sở Giáo Dục – Đào Tạo quy định, nhằm đảm bảo năm mục tiêu giáo dục chính yếu:

- các bé đạt được sự phát triển toàn diện về thể chất

-Giáo dục phát triển các bé khả năng nhận thức

-Giáo dục phát triển về ngôn ngữ, đồng thời phát triển lành mạnh về tố chất tình cảm ,xã hội

- chương trình cũng nhấn mạnh các cơ hội cho các bé phát triển về thẩm mỹ.

Thông qua chương trình giáo dục hình thành và phát triển những tố chất đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ các kiến thức, kỹ năng, sự tự tin, tâm thế chuẩn bị vào trường tiểu học.

* CHƯƠNG TRÌNH LÀM QUEN VỚI TIẾNG VIỆT

          Chương trình làm quen với Tiếng Việt dành cho những bé từ 4 tuổi – 6 tuổi. Các bé sẽ bắt đầu làm quen với các con chữ, chữ viết thông qua các  hoạt động hàng ngày, môi trường chữ, các bài tập, các trò chơi ở mọi lúc mọi nơi. Qua đó hình thành cho bé một số kỹ năng học tập: tư thế ngồi, cách cầm bút, quy trình đồ chữ ,vốn từ Tiếng Việt…  để trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

 * CHƯƠNG TRÌNH HỌC ANH NGỮ

Chương trình Anh ngữ do giáo viên bản ngữ phụ trách giảng dạy. Giáo viên Tiếng Anh có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi của các bé mầm non.

Với chương trình chuyên biệt " Làm quen tiếng Anh qua các bài hát", việc làm quen với ngôn ngữ nước ngoài đầu tiên trở nên nhẹ nhàng, tự nhiên.

Chương trình được thiết kế rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ  giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài thông qua những hình ảnh, trò chơi, bài hát… Vì thế, các bé sẽ có được giọng chuẩn, phát âm căn bản vững vàng và phong cách mạnh dạn, tự tin ngay từ những ngày đầu làm quen với môn Tiếng Anh,

* CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU

Hoạt động Tạo hình:

-     Các cháu được làm quen với hoạt động tạo hình qua các kỹ năng: tô màu, vẽ, xé, dán, cắt,nặn…Qua đó phát triển cho trẻ óc sáng tạo, thẩm mỹ, và thể hiện cảm xúc khi hoàn thành tác phẩm.

-       Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi và trưng bày sản phẩm của trẻ, khuyến khích trẻ sáng tạo, hoàn thành tác phẩm khi tham gia hoạt động.

Hoạt động Âm nhạc:

-     Âm nhạc được xem là một phần không thể thiếu trong các hoạt động ở trường mầm non.Quá trình trẻ được tiếp xúc và hoạt động với âm nhạc: như nghe cô hát, trẻ học hát,vận động theo nhạc, nhảy múa, biểu diễn…sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hòa như phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực.

-Trẻ được tham gia biểu diễn văn nghệ trong các ngày lễ hội, sẽ giúp      trẻ mạnh dạn tự tin, mong muốn được biểu diễn, thể hiện cảm xúc.

 Giáo dục thể chất:

-  Các hoạt động nhằm rèn luyện cơ thể: bài tập thể dục sáng, thể dục trong giờ, hoạt động Aerobic, bóng rổ, đá banh ngoài trời giúp trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện: Nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin.

* PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:

-    Nhà trường vận dụng một cách linh hoạt việc truyền thụ kiến thức bằng phương pháp tích hợp theo chủ đề nhằm phát triển toàn bộ các kỹ năng và khả năng của trẻ như:

o     Tư duy sáng tạo

o     Tự tìm hiểu và khám phá các sự vật và hiện tượng

o     Hình thành kỹ năng làm việc theo nhóm

o     Hình thành thói quen hoạt động thể chất thông qua các trò chơi vận động tích cực 

-       Tạo điều kiện cho trẻ học qua các hoạt động vui chơi, các hoạt động thử nghiệm – khám phá dưới nhiều hình thức đa dạng theo đúng nhu cầu và hứng thú của trẻ. 

-       Cô giáo luôn quan sát, nắm bắt tính cách bé, tạo ra những tình huống, sự kiện hoặc mở rộng chủ đề giảng dạy để bé tự khám phá, tự học tập nhằm nâng cao khả năng tư duy độc lập, đồng thời qua đó giáo dục nhân cách cho bé thông qua các hoạt động vui chơi sinh hoạt.

 * CÁC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI VÀ NGOAI KHÓA:

 -      Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội: Ngày hội bé đến trường, lễ hội Trung Thu, Mừng Giáng Sinh… Với nhiều hình thức phong phú: Biểu diễn văn nghệ, tổ chức trò chơi, hội thi, lễ hội ẩm thực… Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày lễ, có những mong muốn và cảm xúc khi tham gia lễ hội

-       Ngoài ra các buổi sinh hoạt và vui chơi tập thể, các chuyến tham quan dã ngoại, học tập ngoài trời tại Thảo Cầm viên,  Đầm Sen, Viện Bảo tàng, ... cũng được tổ chức thường xuyên nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên thông qua phương pháp trực quan sinh động.

* CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG

     Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng:

 -   Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày và thay đổi hình thức tổ chức bữa ăn tự chọn tạo cho trẻ cảm giác ăn vui vẻ,thoải mái theo nhu cầu.

-       Khẩu phần dinh dưỡng được tính hàng ngày đảm bảo đầy đủ và cân bằng lượng calo hàng ngày cho các bé . Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn do nhà cung cấp có uy tín Vissan đảm trách.

-     Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong các hoạt động y tế:  Bé được khám sức khỏe định kỳ và tẩy giun  2 lần/năm, uống vitamin, sabin theo yên cầu lứa tuổi.